Cách chọn mua và phân biệt vòng tay gỗ sưa thật giả
TRANG CHỦ » Cách chọn mua và phân biệt vòng tay gỗ sưa thật giả

Cách chọn mua và phân biệt vòng tay gỗ sưa thật giả

Chào các bạn,

Mình là Tưởng Nguyễn, là chủ của hệ thống bán hàng mỹ nghệ SEN VIỆT (hoạt động từ tháng 3/2006) và là CEO doanh nghiệp Sen Viet Handicrafts chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, mình sinh ra và lớn lên ở mảnh đất làng nghề ở Thường Tín, tiếp xúc với thủ công mỹ nghệ từ năm lên 6. Nên chẳng phải hỏi các bạn cũng biết, mình hiểu về gỗ ra sao! Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn đang đi tìm mua gỗ sưa, hoặc có ý định mua thì cũng nên hiểu một chút về gỗ sưa – thứ mà rất rất nhiều người đang muốn sở hữu!

1. Phân biệt gỗ sưa thật và giả

– Gỗ sưa có màu đỏ, màu vàng, và màu gỗ ngả đen. Gỗ sưa già (trên 40 năm tuổi) có vân rất đẹp, vân bốn mặt, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Còn sưa non thì có ít hoặc ko có vân.

– Có mùi thơm mát thoảng hương trầm nhưng ko đặc như trầm hương, tuy nhiên, không phải các bạn cứ đưa lên mũi là ngửi thấy, vì một số gỗ sưa được đánh bóng bởi si bảo về gỗ thì sẽ ko ngửi được, mà để mộc, muốn ngửi các bạn cũng phải dùng bật lửa hơ qua thì mới cảm nhận đc mùi thơm.

– Gỗ sưa đỏ có tom gỗ rất nhỏ (hay còn gọi là các mạch dây của gỗ), Với gỗ già, thì gần như bạn sẽ ko nhìn thấy gì cả.

– Gỗ sưa mất 15 năm mới bắt đầu hình thành lõi, và phải mất ít nhất 60 năm mới có thể thu hoạch được. Và để có một chiếc vòng gỗ sưa vân thuộc dạng đẹp đỉnh độc thì phải mất cả trăm năm. Gỗ sưa chỉ có giá trị cao về lõi gỗ, ngoài ra các phần khác không có giá trị gì nhiều.

Bạn nào thích thử hoặc tìm hiểu sâu thêm về kiến thức  vòng gỗ sưa thì qua VPGD của mình tại: P.438 – VP5, Nguyễn Duy Trinh, BĐ Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội mình sẽ chia sẻ và cho các bạn chứng kiến tận mắt các sản phẩm.

2. Phân biệt các loại gỗ sưa và giá trị thực của từng loại.

Đây là điều mà mình cảm thấy bức xúc nhất, vì điều này mà giá của sưa trên thị trường đang loạn giá. Mình sẽ phân giải cho các bạn như sau! Đã nói đến sưa, là nói đến gỗ quý hiếm, gỗ được liệt vào dòng quý 1A của sách đỏ, và tất nhiên không phải loại sưa nào cũng được liệt vào! Hiện giờ, sưa quý hiếm và có giá trị được chia ra làm 3 loại(đều là sưa đỏ), cao xuống thấp là:

Sưa Hải Nam: là dòng sưa quý hiếm nhất, mọc trên đảo Hải Nam, TQ. Tuy nhiên giá trị của loại sưa này lên đến gần trăm triệu/kg nên giá thành rất đắt và cũng không phân phối ở VN vì TQ họ không cho xuất gỗ này ra quốc tế.

Vòng tay gỗ sưa đỏ Hải Nam siêu VIP - siêu Đỉnh - giá trị hàng ngàn USD!
Vòng tay gỗ sưa đỏ Hải Nam siêu VIP – siêu Đỉnh – giá trị hàng ngàn USD!

Sưa Bắc: Là dòng sưa quý hiếm bậc nhất Việt Nam, thường mọc ở các vùng núi cao như chùa Thầy, và có giá trị rất cao trên thị trường, một chiếc vòng cỡ 16mm đã có giá từ 2-3tr rồi. Cũng tùy theo vân gỗ, tuổi thọ, tuổi thọ càng cao, thì vân gỗ các đẹp. Đây là một loại gỗ có giá trị về khoa học cũng như tâm linh rất cao, vì thế hiện nay các lái thương TQ đang tìm mua và hàng này mình bán cho khách TQ cũng rất nhiều và đều.

Vòng tay gỗ sưa đỏ vân chun chớp hoa hồng siêu đỉnh
Trên tay vòng tay gỗ sưa Bắc đỏ vân chun chớp hoa hồng siêu đỉnh size 20mm của SEN VIỆT

Sưa Quảng Bình: Cùng với sưa Bắc, sưa Quảng Bình cũng là một dòng sưa cực kỳ quý hiếm và giá trị. Mọc ở các vùng đồi núi thấp, phân bố chủ yếu ở vùng đất có kim loại nặng tại Quảng Bình. Có giá trị ngang với sưa Bắc , nước gỗ của sưa Quảng Bình thường ngà ngà đen, giống như phần lõi thân dưới của sưa bắc.

SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội
Cận cảnh vòng tay gỗ sưa đỏ – sưa Quảng Bình SSVIP size 16mm của SEN VIỆT

Video trực tiếp về sản phẩm:

Trên là 3 loai sưa quý và hiếm nhất, có giá trị về độ quý hiếm cũng như tâm linh nhất. Và dưới đây, mình sẽ viết thêm về một số dòng gỗ mà người đi mua hàng vẫn nhầm tưởng là sưa Bắc, khiến cho thị trường gỗ sưa bị loạn giá:

Sưa dây, sưa Gia-Lai, sưa Đăk-Lăk: Cùng thuộc họ nhà Trắc (sưa là Trắc thối hoa vàng – huê mộc vàng), nhưng không nằm trong nhóm gỗ quý hiếm 1A, không phải là gỗ quý hiếm, không có công dụng như sưa Bắc, cũng chẳng có giá trị về tâm linh như người ta đồn thổi. Đơn thuần chỉ là loại gỗ giống gỗ sưa, lõi có màu đỏ và vân gỗ tương đối bắt mắt, tuy nhiên, tom gỗ to thô và màu sắc không giống sưa Bắc nên rất dễ nhận biết. Giá trị của loại này cũng không cao, nếu như 1 chiếc vòng 16mm sưa Bắc có giá trị từ 2-3tr thì loại này chỉ có giá khoảng 2-300k là cùng, đấy là đối với những đoạn gỗ có vân đẹp lắm mới đc giá đó, với các size to hơn, chẳng chênh giá là bao. Và đặc biệt, loại này đeo rất nhanh mất vân và màu, khi xuống màu thì rất rất xấu và bẩn.

Sưa lào (sưa dây) có tom thô, có những sợi ban đầu vân đẹp nhưng ko bền vân, ko có mùi như sưa Bắc hay Quảng Bình
Sưa lào (sưa dây) có tom thô, có những sợi ban đầu vân đẹp nhưng ko bền vân, ko có mùi như sưa Bắc hay Quảng Bình

Sưa Lào: Cũng tương tự như sưa dây, sưa Gia-Lai, Sưa Đăk Lăk, sưa Lào thật ra có tên gọi khác, là Thông Lào. Cây này thuộc họ Thông, sinh sống ở các đồi núi cao bên Lào, được dân buôn gỗ đem về VN bán lại. Về mặt giá trị thì cũng như sưa dây, tầm 400k cho một chiếc vòng cực đẹp cỡ 16mm. Và cũng chẳng chênh giá nhiều với các vòng to hơn.

Trên đây mình đã nêu đủ các loại gỗ cũng như giá trị của từng loại, hi vọng các bạn đọc xong hãy là những người mua hàng thông minh nhé!

Nhân tiện, mời các bạn thăm quan xưởng nhà mình tại Thường Tín, Hà Nội nhé!

SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội TP. HCM
Khâu thu mua gỗ phôi là cực kỳ quan trọng, cây gỗ sưa phải già, gỗ vân phải đẹp mới đạt chất lượng!
Tiếp đến là xẻ phôi, khoan lỗ hạt để chuẩn bị đưa lên máy tiện hạt
Phôi hạt được tiện tay tỉ mỉ từng viên từng viên một thật kỹ lưỡng
SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội TP. HCM
Máy tiện hạt gỗ sưa
SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội TP. HCM
Công đoạn cuối cùng là chà mịn, sau đó đánh bóng hạt gỗ sưa bằng vải thô ra thành phẩm!

Quy trình sản xuất vòng tay gỗ sưa đỏ tại xưởng của chúng tôi:

Và đây là thành phẩm vòng tay gỗ sưa đỏ từ xưởng của SEN VIỆT:

SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội, TPHCM
SENVIET.COM.VN – Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội, TPHCM
SENVIET.COM.VN - Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội
SENVIET.COM.VN – Địa chỉ xưởng uy tín bán vòng tay gỗ sưa đỏ lõi già vân đẹp giá tốt tại Hà Nội
Trên tay vòng tay gỗ sưa đỏ chất lượng từ xưởng của SEN VIỆT
Trên tay vòng tay gỗ sưa đỏ chất lượng từ xưởng của SEN VIỆT
vòng tay gỗ sưa đỏ chun sụn xoáy SSVIP được làm từ những cây gỗ già có tuổi thọ cả 100 năm ,có vân tứ phía hiếm có, mùi thơm nhẹ nhàng, thông khí huyết.
vòng tay gỗ sưa đỏ chun sụn xoáy SSVIP được làm từ những cây gỗ già có tuổi thọ cả 100 năm ,có vân tứ phía hiếm có, mùi thơm nhẹ nhàng, thông khí huyết.
Trên tay vòng tay gỗ sưa đỏ chất lượng từ xưởng của SEN VIỆT
Trên tay vòng tay gỗ sưa đỏ chất lượng từ xưởng của SEN VIỆT

Rất mong bài viết của mình sẽ giúp ích phần nào có các bạn khi đi mua vòng tay gỗ sưa, khi thị trường đang bị loạn bởi những sản phẩm kém chất lượng!

Trân trọng!

Chào thân ái!

0/5 (0 Reviews)

6 LÝ DO CỐT YẾU KHIẾN CHÚNG TÔI TRỞ THÀNH SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

  • Uy Tín: Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề cùng các chế độ hậu đãi, chúng tôi tự hào là đơn vị được đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn nhất.
  • Sản Phẩm Chất Lượng: Chúng tôi tự tin khẳng định với các bạn rằng: Sản phẩm vòng gỗ sưa đỏ của chúng tôi bán ra là hàng chuẩn sưa rừng tự nhiên, chất lượng gỗ đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Quý khách hoàn có thể thẩm định lại ở bất cứ đâu, nếu sai chúng tôi xin chịu trách nhiệm.
  • Giá Tốt: Hiện chúng tôi sở hữu 1 xưởng sản xuất các loại hàng thủ công mỹ nghệ bằng gỗ và sừng xuất khẩu đi các nước quốc tế. Vì trực tiếp chế tác và sản xuất nên chúng tôi tự tin rằng, giá chúng tôi đưa ra thị trường là tốt nhất.
  • Đổi – Trả Dễ Dàng: Với chế độ đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày nếu quý khách hàng không hài lòng, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất.
  • Bảo Hành Hậu Mãi: Chúng tôi bảo hành vĩnh viễn cho chất lượng sản phẩm. Bảo hành dây và các phụ kiện đi kèm trong 3 năm, hỗ trợ đổi hạt nếu chẳng may xảy ra xước, vỡ (rất hiếm vì gỗ sưa có độ cứng rất cao)
  • Khách Hàng Thân Thiết: Giảm vĩnh viễn 10% cho các lần mua hàng sau của quý khách, áp dụng cho đơn hàng từ 2.000.000 đ trở lên, áp dụng cho toàn hệ thống trên toàn quốc!

Để lại một trả lời

avatar

SẢN PHẨM VỪA XEM