Cách phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ thật và giả, nhận biết sưa già rừng
Cách phân biệt vòng gỗ sưa thật và giả

Vòng tay gỗ sưa đỏ – Với người chưa bao giờ được gặp thì quả là một chuyện khó để nhận biết. Tuy nhiên thông thường chỉ những người làm trong nghề về đồ gỗ mỹ nghệ mới nhận ra được mùi gỗ và phân biệt, và làm lâu dài họ có thể nhìn gỗ là đoán được, vỏ gỗ sưa đỏ thì sần sùi , gỗ sưa trắng nhẵn và mịn.

 “Trung Quốc cổ điển gia cụ tài giám thưởng” đã nhận định gỗ sưa sinh trưởng tại Việt Nam và Campuchia có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, loại gỗ này lại cho sản lượng khá thấp – 10 cây gỗ sưa thì có đến7,8 cây ruỗng mục. Người săn tìm gỗ sưa không chỉ vì độ quí hiếm ấy mà còn vì vẻ đẹp khó cưỡng từ các vân gỗ. Đặc biệt, gỗ sưa được tin rằng sẽ mang may mắn và tốt lành đến người nắm giữ. Chính vì thế, các vật phẩm được làm từ gỗ sưa và vòng tay gỗ sưa luôn được mọi người yêu chuộng. Và cũng vì thế, nhiều kẻ xấu đã trục lợi trên chính lòng tin của khách hàng. Để tránh bị gian thương lừa gạt, bạn nên trang bị kiến thức về cách phân biệt giữa vòng tay gỗ sưa thật và giả để vừa tự giúp chính mình vừa có thể tư vấn cho bạn bè.

Vòng tay gỗ sưa đỏ vân chun chớp hoa hồng siêu đỉnh

Vòng tay gỗ sưa đỏ vân chun chớp hoa hồng siêu đỉnh

Mùi

Gỗ sưa có mùi hương thơm mát dễ chịu ngửi một lần lại muốn ngửi thêm lần nữa. Với vòng tay gỗ sưa thật, mùi thơm gần như là vĩnh cửu. Để làm dậy mùi hương, bạn có thể chà sát mạnh (gỗ sưa chịu cào xướt cực tốt nên bạn đừng lo lắng) hoặc ngâm nước ấm để tinh dầu bên trong tiếp tục “bung tỏa” ra bên ngoài. Những vòng gỗ sưa giả thường sẽ có mùi hương sực nức vì người bán xử lý tăng mùi nhưng hương thơm lại không thể duy trì lâu dài vì nó không bắt nguồn từ chính thớ gỗ. Vì hàm lượng tinh dầu trong gỗ sưa có giới hạn nên sau thời gian sử dụng khoảng 1 -3 tháng, mùi hương trên bề mặt vòng tay gỗ sưa có thể giảm đi hoặc biến mất.

Màu sắc

Loại gỗ này có màu vàng kim, ôn nhuận, tâm gỗ có màu hồng đỏ. Màu sắc của gỗ sưa thay đổi tùy thuộc thời gian sinh trưởng và vùng đất. Một cây gỗ sưa trải qua năm bảy chục năm tuổi tới trăm tuổi sẽ cho thớ gỗ màu đỏ trong khi một cây gỗ sưa trải qua mấy trăm năm sinh trưởng lại cho thớ gỗ màu tím khó tìm.  Vòng tay gỗ sưa đeo càng lâu thì càng ánh lên màu sang trọng. Điều những vòng gỗ sưa giả không thể nào sánh được, chúng thường bạc màu nhanh chóng hoặc màu sắc loang lổ, không đồng đều sau thời gian ngắn sử dụng.

Cách nhận biết gỗ sưa đỏ senviet.com.vn

Màu sắc của gỗ sưa đỏ dải từ vàng đỏ – đỏ đen

Vân gỗ

Vân gỗ chính là điểm làm nên vẻ đẹp khác biệt của gỗ sưa so với những loại gỗ khác. Vòng tay gỗ sưa thật có vân gỗ không theo quy tắc nào, có lúc có hình hồ ly, mặt quỷ, vân mây, vân xoáy, chun sụn, có khi có hình người già, có khi lại ra hình một mái tóc dài.. Ngược lại, chúng tạo cảm giác như bạn đang chiêm ngưỡng những nét cọ tùy hứng trên một bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên. Theo kinh nghiệm làm nghề lâu năm của chúng tôi, gỗ ở vị trí thân và cành gỗ sưa cho ra những chiếc vòng tay với vân gỗ đẹp hơn những vị trí khác (vân mặt quỷ chỉ có tại vị trí này). Cũng tương tự màu sắc, vân gỗ sưa thật sẽ càng đẹp và càng rõ nét theo thời gian trong khi vân gỗ sưa giả lại không có khả năng này.

Vòng tay gỗ sưa đỏ càng đeo càng đẹp

Vòng tay gỗ sưa đỏ càng đê lâu càng lên nước càng đẹp

Gỗ sưa không chỉ là một loại gỗ quý được người phương Đông ưa chuộng mà ngay cả Napoleon đã từng lựa chọn gỗ sưa để làm cỗ quan tài an nghỉ cuối đời. Quả thật, gỗ sưa là món quà hoàn hảo mà thiên nhiên khéo tạo dành tặng con người. Thế nên, bạn cần nghiên cứu cẩn thận đặc điểm, cách phân biệt gỗ sưa thật giả để chọn được chính xác nhất chiếc vòng tay gỗ sưa “tuyệt phẩm” từ bàn tay tự nhiên.

Với kinh nghiệm làm nghề lâu năm đặc biệt là chữ Tâm – Tầm – Tín đối với tất cả quý khách và bạn hàng trong ngoài nước, PHONG THỦY SEN VIỆT cam kết mang đến cho quý khách tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được chế tác 100% từ gỗ sưa đỏ tuổi đời cao (không lẫn bất cứ một thứ tạp chất nào) hương thơm vĩnh cửu làm hài lòng cả các vị khách khó tính nhất.

Cam kết hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu quý khách không hài lòng với các sản phẩm của chúng tôi.
Khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành bởi được phân phối trực tiếp với giá gốc từ nhà sản xuất.

Với phương châm “ Hợp tác để cùng thành công”, và định hướng “Tiến tới sự hoàn mỹ” PHONG THỦY SEN VIỆT sẽ đem đến cho quý khách hàng giá trị và các tác dụng đích thực của gỗ sưa đỏ mang lại!

Khách hàng đánh giá

"Mới mua vòng tay gỗ sưa đỏ bên sen việt, cảm thấy rất hài lòng về sản phẩm. Thái độ phục vụ, và dịch vụ sau bán hàng. Chúc shop buôn bán đắt hàng. Vote cho shop, mình sẽ giới thiệu bạn bè đến ủng hộ và mua thêm vòng tay trầm hương, vòng gỗ tử đàn....".
Bùi Tiến Dũng / Trưởng phòng Marketing VCCorp
"Đã mua vòng tay đá thạch anh tóc đỏ và rất ưng ý, hàng Brazil chuẩn...Cộng thêm ông chủ bán hàng rất có tâm và hiểu biết về phong thủy! Rất hài lòng và sẽ ủng hộ xưởng nhiều! :)"
Hà Quang Hưng / Giám Đốc Kinh Doanh THACO GROUP

Báo chí nói về chúng tôi